ĐÁNH GIÁ ROLAND FP-30X: THIẾT KẾ, BÀN PHÍM VÀ ÂM THANH

Không thể tìm thấy nhiều điều để phàn nàn về Roland FP-30X. Đây là một bản nâng cấp hoàn toàn so với FP-30 vốn đã là một trong những cây đàn digital piano giá rẻ tốt nhất có thể. Vì vậy, thật dễ dàng để mọi người sử dụng nhạc cụ này cho dù là người mới bắt đầu hay một người chơi lâu năm, FP-30X đều có thể đáp ứng nhu cầu của bạn.

THIẾT KẾ

Xét về tính di động thì FP-30X ở mức khá. Nó không quá lý tưởng để mang đi trên lưng có thể được sử dụng làm đàn tại nhà, đặc biệt đối với những người có không gian hạn chế.

FP-30X có hai màu: trắng và đen. Màu tối có thể che đi bụi bẩn, nhưng mẫu màu trắng trông rất nổi bật, đặc biệt là khi kết hợp với giá đỡ đồ nội thất phù hợp. Phiên bản màu trắng cũng sẽ giúp che đi những vết trầy xước. Nói về vết trầy xước, nhựa mờ màu đen được sử dụng cho FP-30X có xu hướng tích tụ các vết trắng bất cứ khi nào bạn dùng móng tay chạm vào bề mặt vì vậy cần chú ý.

Giao diện người dùng tương tự như FP-30 nhưng với nhãn được thiết kế lại mang lại cảm giác nhất quán về thiết kế hơn và trông gọn gàng hơn. Giao diện người dùng chủ yếu bao gồm 13 nút, điểm hấp dẫn nhất với sơ đồ điều khiển dựa trên nút này là điều khiển âm lượng. Bạn thay đổi âm lượng đầu ra bằng hai nút, mỗi nút để tăng và giảm giá trị âm lượng tương ứng.

Nhìn chung Roland FP-30X có thiết kế tổng thể tốt, bền bỉ, đặc biệt ở trong tầm giá.

BÀN PHÍM

Khía cạnh quan trọng nhất của bất kỳ cây đàn digital piano nào là cảm giác của các phím. Các công ty đầu tư một số tiền lớn vào R&D để phát triển các phím có cảm giác chân thực nhằm mô phỏng đàn piano cơ ngoài đời thực.

Mặc dù được làm bằng nhựa nhưng các phím PHA-4 Standard có lớp hoàn thiện giả ngà giúp tăng cường cảm giác. Bằng cách sử dụng cơ chế búa cơ học, Roland mô phỏng được cảm giác chơi piano acoustic, trong đó mỗi lần nhấn phím sẽ khiến búa đánh vào dây thật. Việc có các hành động và phản hồi phím thực tế không chỉ nâng cao yếu tố đáng tin cậy mà còn cho phép người mới bắt đầu xây dựng các kỹ năng có thể áp dụng cho đàn piano cơ thực sự trong tương lai.

Mặc dù các nhạc cụ khác có thể có khả năng điều khiển tốt hơn hoặc nhiều âm thanh hơn nhưng khó có thể đánh bại PHA-4 Standard của Roland về độ chân thực. Sẽ không quá lời khi nói rằng các phím là điểm mạnh nhất của FP-30X.

ÂM THANH

Khi nói đến âm thanh, Roland có truyền thống lâu đời là một trong những nhà thiết kế âm thanh giỏi nhất trên thị trường. Trên thực tế, hầu hết các nhạc cụ cổ điển của Roland vẫn được sử dụng cho đến ngày nay, đã hơn 30 năm kể từ khi chúng ra mắt lần đầu.

Trên FP-30X bạn nhận được 56 âm thanh. Thư viện âm thanh của FP-30X được hỗ trợ bởi công cụ âm thanh SuperNATURAL của Roland, sử dụng kết hợp lấy mẫu và mô hình hóa để tạo ra âm thanh phản ứng chân thực với động lực chơi của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *